นักเรียนระดับชั้น ป.3 เรียนรู้ผ่านกิจกรรม “ตลาดนัดลอยฟ้า”
ระดับชั้น ป.3 จัดกิจกรรมตลาดนัดลอยฟ้า ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมบริการสังคม ปีการศึกษา 2567 นักเรียนในแต่ละห้องได้ร่วมกันออกร้านจำหน่ายอาหารและสินค้า จำนวน 2 ครั้ง บริเวณหน้าห้องเรียนระดับชั้น ป.3
ครั้งที่ 1 ธีมเทศกาลวันฮาโลวีน ในวันพุธที่ 30 และวันพฤหัสบดีที่ 31 ตุลาคม พ.ศ.2567 เวลา 12.30-13.00 น.
ครั้งที่ 2 ธีมเทศกาลวันวาเลนไทน์ ในวันพฤหัสบดีที่ 13 และวันศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2568 เวลา 12.30-13.00 น.
และอาจารย์ระดับชั้น ป.3 ร่วมเปิดร้านจำหน่ายกระทง เนื่องในเทศกาลวันลอยกระทง ในวันลอยกระทง วันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ.2567 ช่วงเย็น หลังเลิกเรียน
จากการร่วมกิจกรรมดังกล่าว นักเรียนระดับชั้น ป.3 ได้เรียนรู้การทำงานร่วมกันเป็นกลุ่ม ฝึกการสื่อสารในการขาย ฝึกทำป้ายราคาสินค้า ฝึกการคำนวณต้นทุน ฝึกตั้งราคาขาย เรียนรู้เกี่ยวกับเงิน การทอนเงิน การเตรียมเงินทอน รวมทั้งได้เรียนรู้การวางแผนและแก้ปัญหา โดยใช้กระบวนการ Design Thinking และร่วมบริจาคเงินรายได้เพื่อตอบแทนสังคม โดยผู้ปกครอง อาจารย์และนักเรียนระดับชั้น ป.3 ปีการศึกษา 2567 ได้บริจาคเงินรายได้จากการทำกิจกรรม บริการสังคม “ตลาดนัดลอยฟ้า” รวมทั้งสิ้น 72,222 บาท
และในวันศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2568 นักเรียนระดับชั้น ป.3 ได้มอบเงินจำนวนทั้งหมดให้กับทางโรงเรียน โดย ผศ.กรรณิการ์ ลิมพะสุต เป็นประธานในการรับมอบเงินดังกล่าว โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำไปสนับสนุนการพัฒนาอาคารสถานที่ของโรงเรียน ในการจัดทำป้ายห้องเรียน จัดซื้อชุดโต๊ะม้าหินอ่อนเพิ่มเติมบริเวณอาคารเรียน ระดับประถมศึกษา และร่วมบริจาคสมทบทุนในการสร้างโรงพยาบาลเกษตรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์